FireFox

Firefox เป็น Browser ที่มีกระแสการตอบรับที่ดี และมันก็เป็นอีกอันหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้มีคนใช้มันอยู่มาก และมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นทุกวันมันมีการดาวน์โหลดมากถึง 500 ล้านคลัง ดังนั้นจึงทำให้เห็นว่าสิ่งที่มาคู่กับมันคุณสมบัติ มันทำให้ได้รับความน่าสนใจจากหลายๆ คนที่มักจะใช้เว็บไซต์ในการหาข้อมูล หรือทำงานมันมีจุดเด่นอยู่ในตัวมันมีรูปแบบไฟล์ที่ไม่ใหญ่ไม่หนักเครื่อง นอกจากนี้มันยังมีความปลอดภัยสูงมาก และมันถูกพัฒนาโดยทีม Mozilla และมันยังสามารถที่จะให้โปรแกรมเมอร์จากทั่วโลก ร่วมกันพัฒนาจึงทำให้มันมีความเร็วสูง และมีความปลอดภัยและก็มีโปรแกรมเสริมต่างๆ

เราจะได้ยินกันอยู่บ่อยครั้งและได้เห็นอยู่บ่อยๆ ถ้าเราได้ไปร้านอินเตอร์เน็ตบ้างเราจะเห็นว่าเขาจะนิยมใช้กันเพราะมันเป็น Browser ที่มีความเสถียรและได้รับความนิยมแต่ไม่เพียงแค่นั้น ที่ทำให้มันเป็นที่นิยมมันเป็น Browser ตัวใหม่ที่ถูกนำเข้ามาเพื่อให้แข่งขันกับ IE และจึงได้มีการพัฒนาต่อยอด เพื่อให้มันมีความสามารถมากยิ่งขึ้น เป็นซอฟต์แวร์ที่ถูกพัฒนาโดยองค์กรที่ไม่หวังผลตอบแทนใดๆ อย่างไรก็ตามมันมีข้อดีมากกว่าข้อเสียอย่างแน่นอนสำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ แนะนำว่าคุณควรใช้เพราะมันจะช่วยทำให้คุณสามารถท่องเว็บได้อย่างรวดเร็ว และสิ่งที่สำคัญเลยก็คือไม่ค้างไม่ค่อยมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน

firefox

คุณสมบัติของ FireFox

ในตัวของ Browser นี้มันจะมีการป้องกันป๊อบอัพหรือโฆษณาต่างๆ ที่จะเข้ามารบกวนระหว่างการใช้งานซึ่งต้องบอกก่อนว่าป้าย และโฆษณาเดี๋ยวนี้มันเป็นสิ่งที่น่ารำคาญ และสร้างความรกหูรกตาจึงเป็นสิ่งที่ดีเพราะมันมีตัวช่วยในการกำจัด และมากกว่านั้นคือมันสามารถเปิดได้มากกว่าหนึ่งหน้าต่าง สามารถใส่ระบบป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อให้มีความปลอดภัยได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือข้อมูลลับในการทำธุรกิจซึ่งมันเป็นสิ่งจำเป็น และมันก็มีตัวช่วยในเรื่องนี้ถือว่าเป็นตัวช่วยที่มีความต้องการจริงๆ และเรื่องการดาวน์โหลดของ Browser นี้คุณสามารถที่จะดาวน์โหลดทิ้งไว้และไม่ดาวน์โหลดเพียงวันเดียว คุณไม่ว่างคุณมาดาวน์โหลดต่อพรุ่งนี้ก็ได้ ซึ่งมันเหมาะมากกับปัญหาอินเตอร์เน็ตที่ชอบหลุดบ่อยๆ และมีระบบต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือที่มีการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ รูปแบบและมาตรฐานที่ถูกออกแบบมาทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายและเรียนรู้ได้ไม่ยาก

เหตุผลว่าทำไมต้องใช้

  • Master password  เป็นระบบ Browser ที่ให้ความปลอดภัยกับผู้ใช้โดยจะมีการใส่ password ซึ่งต้องบอกว่าเป็นลักษณะเด่นของ Browser นี้เลยก็ได้เพราะมันเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องสิ่งสำคัญ และความเป็นส่วนตัวของคุณวิธีจะไปตั้ง Password ก็ไม่ยากเพียงคุณคลิกปุ่มด้านบน และก็เลือก Option และคุณก็ไปต่อที่ซีเคียวริตี้ และคุณก็ไปเลือกติ๊กถูก Use a Master password  แล้วคุณก็สามารถที่จะใส่ password ได้ตามต้องการแต่สิ่งสำคัญเลยคุณควรจะจดไว้กันลืม
  • Vertical tabs  โดยปกติเว็บไซต์แต่ละเว็บที่คุณเปิดขึ้นมา ในแต่ละหน้านั้นมันจะมีการเรียงกันอยู่ด้านบนสุดของหน้าต่างเว็บไซต์ และต้องบอกว่าสำหรับบางคนจำเป็นที่จะต้องเปิดจนเยอะจนล้น จึงทำให้มีพื้นที่เปิดไม่ได้มากพอที่จะให้สิ่งที่คุณเปิดนั้นมันอยู่ด้านบนทั้งหมดแต่ในเบราว์เซอร์มันมีคุณสมบัติพิเศษ ที่สามารถที่จะตั้งค่าให้มันเรียงกันเป็นแนวตั้งเพื่อที่จะได้เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน แล้วคุณต้องติดตั้งก่อนโดยการ download เปิด ไฟร์ฟอกซ์ Add on Manager และคุณก็ต้องค้นหาคำว่า Extension มันจะมีชื่อว่า vertical Tab นั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณสามารถเปิดเว็บไซต์ได้อย่างไม่จำกัด
  • ไฟร์ฟอกซ์ Sync  ส่วนใหญ่แล้วแถบเครื่องมือที่ให้การช่วยเหลือคุณจำเป็นที่จะต้องดาวน์โหลด เพื่อติดตั้งมันเพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่มีติดมากับ Browser ตั้งแต่ที่คุณลงตั้งแต่แรกดังนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องไปดาวน์โหลดใน Extension และในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้และมันก็เป็นสิ่งที่เก็บความสำคัญต่างๆ เช่นบัตร ATM รหัสบัตรต่างๆ ดังนั้นความปลอดภัยจึงมาก่อนมันคือสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นนี่ก็เป็นสิ่งที่สมควรที่จะติดตั้งไว้เพื่อความปลอดภัย และการติดตั้งก็ไม่ได้ยากเพียงแค่คุณ Click ไฟร์ฟอกซ์ Option และคุณก็เลือก Sync ต่อไปคุณก็จะไปเลือกที่ set up ไฟร์ฟอกซ์ sync และเมื่อคุณทำถึงขั้นตอนนี้แล้วคนก็จะเข้าไปเลือกสิ่งที่คุณต้องการจะ Sync ได้เลย
firefox
firefox
firefox