chrome

ในยุคสมัยนี้ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Chrome มันเป็น Web Browser ที่ได้รับความนิยม และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากคนทั่วโลก เพราะมันมีความเสถียรและมีความเร็วในการใช้งาน ไม่เกิดปัญหาและมีความปลอดภัยซึ่งบอกก่อนเลยว่ามันเป็นสิ่งแรกๆ ที่จะนึกถึงก่อนที่จะท่องโลกอินเตอร์เน็ตกล้าพูดได้เลยว่าแม้แต่เด็กยังรู้จัก เพราะถ้าไม่มี Browser คุณก็จะไม่สามารถที่จะท่องโลกอินเตอร์เน็ต หรือหาความรู้สิ่งที่คุณสงสัยได้อย่างแน่นอน มันเป็นสิ่งสำคัญและเป็นสิ่งจำเป็นมากมันเป็นซอฟต์แวร์ที่ถูกทำขึ้นมา เพื่อให้รองรับกับระบบปฏิบัติการต่างๆ เช่น Microsoft Windows และมันก็ได้ถูกพัฒนาเพื่อให้ใช้ได้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่นมือถือมันมีความสำคัญมาก คุณจะสังเกตได้เลยว่าแม้แต่คุณซื้อโทรศัพท์มาเปิดเครื่องขึ้นมาก็ยังมี Browser ให้เห็น

มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและมีสิ่งที่ทำให้หลายคนสนใจที่จะใช้มัน เพราะสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการใช้งานเลยก็คือการรักษาความปลอดภัย และต้องมีประสิทธิภาพมากที่สุด การปกป้องข้อมูลของลูกค้าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากหรือสิ่งที่เป็นส่วนตัวของลูกค้า ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยม เพราะมันขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย และอีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับบราวเซอร์ที่ดีเลยก็คือความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ต่างๆ ถ้าเป็นเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพสูงมันจะสามารถเปิดเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว และต้องบอกเลยว่ามีรูปแบบในการใช้งานง่ายมากไม่ซับซ้อนสามารถเรียนรู้ได้ง่าย และมันยังเตือนในสิ่งที่เราไม่ควรทำหรือมีระบบที่มีความอันตรายหลุดเข้ามาในเครื่อง หรือโดนบุกรุกมันก็ยังแจ้งเตือน ดังนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องขาดไปไม่ได้มันเหมาะแก่การใช้งานเป็นอย่างมาก

ต้องบอกเลยว่ามันได้ถูกพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้พัฒนาให้เวอร์ชั่นของมันมีความทันสมัยอย่างต่อเนื่อง และเราก็ได้เชื่อว่ามันจะมีอนาคตไกลอย่างแน่นอน Google เป็นผู้พัฒนาซึ่งมีการอัพเดทเวอร์ชั่นอยู่บ่อยครั้ง และมันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่บน Browser ซึ่งต้องบอกว่าทุกครั้งที่มีการพัฒนา หรือแก้ไขมีความแปลกใหม่มีความน่าสนใจ และสิ่งที่คาดไม่ถึงอยู่เสมอและต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้มีการแข่งขันกันเทคโนโลยี กับชีวิตประจําวันของเราก็เป็นสิ่งที่อยู่ด้วยกัน ดังนั้นจะใช้ Browser ควรเลือกและคิดพิจารณาให้ดี เพื่อจะได้ไม่สูญหายและไม่โดนแฮกข้อมูลและนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากมันถูกใช้ทั่วโลก

และสิ่งที่สำคัญเลยก็คือมันมีลูกเล่นที่หลากหลาย และน่าสนใจมันเป็น Browser ที่เหมาะกับคนที่ใช้งานมันอย่างจริงจัง มันมีตัวช่วยที่สามารถลดภาระของผู้ใช้ได้ไม่ว่าจะเป็น Google Drive หรือแปลภาษา หรือการพิมพ์อักษรโดยที่เราไม่ต้องพิมพ์เพียงแค่ใช้การพูดใส่ไมค์เท่านั้น มันก็สามารถที่จะบรรยายออกมาเป็นตัวหนังสือ ซึ่งถือว่ามันเป็นสิ่งที่สะดวกมากกับการทำงานถือว่าเป็นข้อดีที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีการเก็บไฟล์ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือไฟล์เอกสาร ซึ่งสิ่งที่สำคัญเลยก็คือมันไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นถือว่ายกเป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้ และมันจะไม่ถูกทำลายและถ้าคุณมี Gmail คุณสามารถที่จะเข้าสู่ระบบไปใช้บริการต่างๆ ภายในได้อีกด้วย

chrome

ประโยชน์ของ Google Chrome

ถึงมันจะเป็น Browser ที่มีเครื่องมือต่างๆ ให้เลือกใช้ และมีโปรแกรมเสริมต่างๆ มากมายทั้งหมดนี้รวมทั้งโปรแกรมฟรี หรือเสียเงินซึ่งต้องบอกเลยว่ามันสะดวกสบายเราสามารถหาข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเข้าถึงสื่อได้ยังไม่ถึง 10 วินาที และมันยังมีการอัพเดทอยู่อย่างสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ไม่เพียงแค่นั้นยังมีแอปต่างๆ ให้เราได้ใช้กันอีกด้วย ซึ่งเวลาเข้ามามันจะอยู่ด้านขวาบนไม่ว่า คุณจะต้องการหารูปอะไรก็ตามแต่เพียง คุณไปพิมพ์ว่าสิ่งที่คุณจะหาคืออะไรคุณก็พิมพ์ลงไปเพียงแค่นั้น และคุณก็จะเจอในสิ่งที่คุณต้องการเอาจริงๆ แล้วประโยชน์ของมันนั้นมีอยู่อีกมากมาย ดังนั้นถ้าคุณนำไปใช้ในทางที่ถูกที่ดีมันก็เป็นสิ่งที่ดีเป็นอีกหนึ่ง Browser ที่น่าสนใจและนำมาใช้

ข้อดี

สำหรับข้อดีของ Browser นี้เลยก็คือมันมีความเร็วที่มาก และคุณสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่น่ารำคาญมีพื้นที่ของหน้าจอในการใช้งานที่ใหญ่ และมีการแบ่งปันทรัพยากรต่างๆ ที่หน้าจออย่างคุ้มค่าไม่ว่าอย่างไรก็ตามคุณสามารถที่จะดึงแอปต่างๆ ที่อยู่ภายใน Google คุณสามารถนำออกมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย และเวลาคุณดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ มันจะไม่มีแถบดาวน์โหลดขึ้นมาบังหน้าตอนคุณทำงาน ซึ่งมันจะอยู่แถบด้านล่างเพียงเล็กๆไม่เกะกะ และข้อดีอีกข้อเลยก็คือมันเป็น Browser ที่ขนาดไฟล์เล็กมากไม่หนักเครื่องเลย และยังมีแถบเครื่องมือควบคุมในการหาที่รวดเร็ว ดังนั้นมันจึงเป็นอีกหนึ่งเบาเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากในโลก